Thụy Sĩ giúp Việt Nam phát triển công nghệ tài chính

2023.10.26
Thụy Sĩ giúp Việt Nam phát triển công nghệ tài chính Lễ khởi động đánh dấu việc thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá 5 triệu USD
Tin nhanh chứng khoán

Dự án giúp phát triển các công nghệ tài chính (fintech) tại Việt Nam do Chính phủ Thụy sĩ tài trợ trị giá năm triệu USD được khởi động thực hiện vào ngày 25/10.

Truyền thông Nhà nước loan tin trong cùng ngày và cho biết khoản tài trợ vừa nêu cùng với khoản đóng góp hai triệu USD từ Quỹ Nhật Bản vì Châu Á- Thái Bình Dương thịnh vượng và thích ứng (JFPR) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ sẽ giúp mở rộng tài chính khí hậu và tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Tin cho biết rào cản về tài chính ở Việt Nam vượt ra ngoài phạm vi cá nhân và tác động đặc biệt đến các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ còn bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn, với mức thiếu hụt về tài chính ước tính lên đến 1,2 tỷ USD.

Dự án vừa nêu đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. 

Theo Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam, ông Shantanu Chakraborty, fintech là chìa khóa để thúc đẩy các giải pháp và dịch vụ tài chính thuận tiện và đổi mới để tiếp cận các phân khúc khách hàng chưa được tiếp cận hoặc tiếp cận dịch vụ ngân hàng chưa đầy đủ, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ; đồng thời nâng cao hiệu quả và an ninh tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.