Một công ty Đài Loan bị phạt vì lén xả thải tại Đồng Nai

RFA
2016-09-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một công ty Đài Loan có tên Header Plan bị phạt số tiền trị giá 9 ngàn đô la Mỹ vì đã xả nước thải ra một con kênh tại tỉnh Đồng Nai.

Hãng thông tấn AFP trích phát biểu của một viên chức phụ trách môi trường của tỉnh Đông Nai giấu tên nói AFP rằng chính quyền tỉnh đã ra lệnh phạt công ty này sau quá trình điều tra. Viên chức cho biết thêm là công tác điều tra được thực hiện sau khi nhiều người dân than phiền về chuyện gây ô nhiễm của công ty Đài Loan Header Plan.

Tin cho biết cụ thể nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí Header Plan khai trương hoạt động tại ấp Bình Thạnh, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vào năm 2002.

Dân chúng phát hiện nhà máy xả nước thải vào Rạch Mọi chảy ra sông Đồng Nai và báo với cơ quan chức năng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nước thải của Header Plan vượt qui chuẩn từ 2 đến gần 5 lần.

Đây là tin tức được công bố về một vụ gây ô nhiễm mới nhất của một công ty nước ngoài làm ăn ở Việt Nam.

Vụ lớn nhất từ trước đến nay là vụ công ty thép Formosa, cũng của Đài Loan xả nước thải ra biển tại Vũng Áng, Hà Tĩnh hồi tháng tư năm nay làm cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh ven biển của miền Trung.

Thảm họa môi trường này gây nên nhiều cuộc biểu tình lớn của người dân Việt Nam, và công ty Formosa đã đồng ý bồi thường một khoản tiền trị giá 500 triệu đô la Mỹ.

Ý kiến (2)
Share

Đảng viên tử tế

nơi gửi Hà Nội

Tôi có đọc lộn không hay "thằng đánh máy"có đánh lộn không: Phạt $9000.
Số tiền này chắc không bằng số tiền đút túi cho mấy quan chức ...hạng tép riu địa phương. Chưa ở đâu có giá phạt ô nhiểm môi trường rẻ như ở VN. Thảo nào ta cứ xả thải thoải mái, ngu gì không xả!? Nhưng mà đó là "anh" bị lộ, còn bao nhiêu "anh" như vậy, từ Bắc chí Nam?? Nếu cần đem nguyên một tàu chở thải công nghiệp ra biển đổ, cũng chỉ phạt vài ngàn thôi. Lo gì, bằng khoảng tiền cho 2,3 anh cán bộ nhậu một bữa thôi mà!!

14/09/2016 05:10

Độc giả không muốn nêu tên

"- Tin cho biết cụ thể từ khi nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí Header Plan khai trương hoạt động tại ấp Bình Thạnh, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vào năm 2002.
-Dân chúng phát hiện nhà máy xả nước thải vào Rạch Mọi chảy ra sông Đồng Nai và báo với cơ quan chức năng.
-Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nước thải của Header Plan vượt qui chuẩn từ 2 đến gần 5 lần.
-Đây là tin tức được công bố về một vụ gây ô nhiễm mới nhất của một công ty nước ngoài làm ăn ở Việt Nam....
Eo ơi ! đọc bản tin loại "liệt kê" của RFA muốn tắt thở luôn ! RFA cho độc / thính giả thưởng thức một "đống xà bần", để rồi tự ráp , tự nối để tự hiểu luôn ! Thật sự đã sợ khả năng ... cú pháp của các cây viết RFA . Đề nghị các ông nên "gạch đầu dòng" mỗi câu cho em theo dỏi bản tin cho tiên nhé !

13/09/2016 12:10

Xem toàn trang