Tây Ninh truy tố 8 cựu cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh

RFA
2020-11-19
Share
1119n.jpg Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh.
phapluatplus.vn

Bà Nguyễn Thị Phượng, cựu Giám đốc Trung Tâm quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, cùng 7 cán bộ khác thuộc sở này vào ngày 19/11 đã bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn cáo trạng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Tây Ninh đưa tin như vừa nêu trong cùng ngày.

Theo cáo trạng được báo chí đăng tải, bà Nguyễn Thị Phượng với vai trò lãnh đạo Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2013 đã có những chỉ đạo gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 730 triệu đồng.

Cụ thể, bà Phượng đã chỉ đạo các nhân viên thực hiện việc lập chứng từ thanh toán khống các khoản chi cho các hoạt động dịch vụ gồm: chi thanh toán tiền thuê xe ô tô, phục vụ công tác phí, tiếp khách…

Tin cho biết, vụ án còn một loạt cán bộ, nhân viên Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường được xác định có sai phạm nhưng chưa đến mức xử lý hình sự. Trong đó bao gồm hai lãnh đạo là ông Nguyễn Hoàng, nguyên Phó giám đốc Sở và Ngô Đức Hà, nguyên Chi cục phó Chi cục Bảo vệ Môi trường.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh trước đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra tội danh “Tham ô tài sản” theo khoản 3, điều 353 Bộ luật Hình sự 2015.

Tuy nhiên, các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can như vừa nêu sau đó đã được Cơ quan cảnh sát điều tra thay đổi sang tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang