Tòa án Thái Nguyên tuyên ý án đối với tài xế container Lê Ngọc Hoàng

RFA
2020-06-05
Share
Thumbnail.00_04_05_28.Still035 Tài xế Lê Ngọc Hoàng và vụ tai nạn giao thông.
Courtesy of vinhcity.gov.vn/ RFA Edited

Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vào ngày 5/6 đã tuyên y án 4 năm 6 tháng đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng trong vụ xe container tông xe Inova đi lùi trên cao tốc khiến 5 người chết và 5 người bị thương.

Theo bản án phúc thẩm, bị cáo Hoàng bị kết tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và cho rằng việc bị cáo Hoàng không nhận tội trong toàn bộ quá trình xét xử nhằm trốn tránh trách nhiệm trong vụ tai nạn xe hồi tháng 11/2016.

Bản án phúc thẩm khẳng định, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và hậu quả vô cùng nặng nề. Do đó, hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo Hoàng và giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức phạt 4 năm 6 tháng tù giam và cấm ông Hoàng hành nghề lái xe trong 2 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19/11/2016, anh Lê Ngọc Hoàng tài xế đang lái chiếc container trên cao tốc với tốc độ khoảng 60 km/h thì thấy chiếc xe khách Innova do tài xế Ngô Văn Sơn đang đi lùi để tránh nút giao thông. Hồ sơ vụ án nói Anh Lê Ngọc Hoàng không giảm phanh tốc độ, cũng không thể chuyển làn vì có ô tô phía sau vượt lên nên tông thẳng vào xe Innova từ phía sau khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ.

Ngay khi phiên tòa kết thúc, giới tài xế và người dân trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, chia sẻ rộng rãi các bài viết, quan điểm cho rằng bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên là không thuyết phục, vội vàng.

Vụ án xảy ra hơn 3 năm trước, trải qua 10 phiên sơ thẩm, bốn lần phúc thẩm, HĐXX đều nhận định cả 2 tài xế có lỗi. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng liên tiếp kêu oan. TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm đối với vụ án để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm. Sau đó, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang