Dịch COVID-19:Việt Nam lên kế hoạch học trực tuyến trong năm học mới

RFA
2020-08-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Một trường tiểu học ở Hà Nội đã đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan virus corona ngày 3 tháng 2 năm 2020.
Ảnh minh họa: Một trường tiểu học ở Hà Nội đã đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan virus corona ngày 3 tháng 2 năm 2020.
AFP

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hôm 17/8 vừa ra thông báo đến các trường trên toàn quốc có thể tổ chức khai giảng trực tuyến nếu tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp. Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Trước đó Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định số 2084, về kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, ngày học sớm nhất là 1/9, và tổ chức Lễ khai giảng vào ngày 5/9.

Nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ra thông báo học trực tuyến như vừa nêu, vì hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, điều này dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức khai giảng tại các trường học.

Trả lời báo chí trong nước hôm 17/8, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, ưu tiên trên hết là phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản để chuẩn bị cho năm học mới, trong đó có tổ chức lễ khai giảng.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành, các địa phương có thể linh động trong tổ chức khai giảng tùy vào điều kiện thực tế, nếu vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch phức tạp thì có thể tổ chức khai giảng trực tuyến, ngắn gọn, nhưng thông điệp của năm học mới vẫn được đến với từng học sinh.

Sau Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có ca nhiễm COVID-19... theo Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 17/8 các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai, Khánh Hòa, Hà Nam, Thái Bình, Lạng Sơn, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Nam Định, Trà Vinh là các địa phương tiếp theo xác nhận có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Một số tỉnh và thành phố này hiện đang giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân ở nhà để chống lây lan dịch bệnh... các tỉnh còn lại phong tỏa một phần hay cách ly khu vực có ca nhiễm mới.

Xem toàn trang