Đối thoại Quốc phòng an ninh Việt Nam - EU lần 2

RFA
2020.12.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đối thoại Quốc phòng an ninh Việt Nam - EU lần 2 Đối thoại tại Hà Nội.
dangcongsan.vn

Đối thoại Quốc phòng an ninh Việt Nam - Liên minh châu Âu EU lần thứ 2 được tổ chức vào chiều ngày 1/12 theo giờ Việt Nam dưới hình thức trực tuyến.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày, cho biết thêm hội nghị được chủ trì bởi Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Pawel Herczynski, Tổng vụ trưởng về Chính sách An ninh và Phòng thủ chung (CSDP) và Ứng phó khủng hoảng thuộc Cơ quan Hành động Đối ngoại EU (EEAS).

Tin cho biết, đối thoại lần này là cơ hội để hai bên chia sẻ quan điểm về những vấn đề chiến lược cùng quan tâm và thống nhất nội dung, biện pháp thúc đẩy hiệu quả quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng. Đây được nhận định là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU và theo tinh thần Hiệp định FPA trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi.

Thông qua việc ký kết Hiệp định FPA trong chuyến thăm EU của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vào ngày 17/10/2019, quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam – EU được nói đã phát triển.

Cụ thể, Việt Nam đã được EU chọn làm đối tác trong Chiến lược Tăng cường hợp tác an ninh phòng thủ của EU tại châu Á và với châu Á.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với EU, trở thành trụ cột trong khuôn khổ Hiệp định khung Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU (PCA).

Tại hội nghị, người đại diện Việt Nam và Liên minh châu Âu đều thống nhất cho rằng quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU còn nhiều tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực: trao đổi đoàn, đối thoại quốc phòng an ninh, đào tạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, nghiên cứu chiến lược.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Quan Sát
02/12/2020 12:31

Cười .... té ghế !!!!
Nội chuyện đất đai Thủ Thiêm ... còn đếch giải quyết được . Mà dòm mãi sang Âu Châu , hợp tác toàn diện , hợp tác quốc phòng .Châu Á , biển đông bị tàu lạ uy hiếp , húc chìm tàu cá liên tục , nhưng im như thóc ... hay là nhà nước nhìn xa , tính tham gia vào khối Nato ?
Global economy thì cũng global military mấy hồi .Chẳng mấy chốc chủ nghĩa Xã Hội sẽ toàn cầu hóa , thế giới đại đồng không đi mà đến , không tìm mà có .
Nhân dân vô sản toàn thế giới sung sướng rên mé đìu hiu , không làm cũng có ăn , làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu . Mấy ông chủ mới , tức mấy ông lãnh đạo thế giới toàn cầu sẽ lo đầy đủ mọi thứ mọi việc cho mọi người .... hay cho người mọi - sở dĩ gọi người mọi , vì ai nấy đều được cấy chip trong đầu , khỏi tư duy cho mệt !
Ôi viễn ảnh chói loà !!!!