Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội được chỉ định điều hành CDC Hà Nội trong dịch COVID-19

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cdc_ha_noi_zing_1_1 Giám đốc CDC Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm bị khởi tố và bắt giam ngày 22/04/2020.
Courtesy: zing.vn

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội chỉ định điều hành Trung tâm Y tế Dự phòng (CDC) Hà Nội, ngay sau khi Giám đốc của trung tâm này là ông Nguyễn Nhật Cảm bị bắt giam vào ngày 22/4.

Truyền thông trong nước, vào chiều ngày 23/4 dẫn lời của ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội và Sở Y tế phân công ông Hạnh điều hành hoạt động CDC Hà Nội nhằm đảm bảo duy trì tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Vào ngày 22/4, Bộ Công an ra thông báo về kết quả điều tra xác định có một số sai phạm liên quan đến việc mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 xảy ra tại CDC Hà Nội. Và trong cùng ngày, Giám đốc CDC Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm bị bắt giam vì bị cáo buộc đã cấu kết, gian lận, thông đồng nâng khống giá trị gói thầu mua sắm thiết bị phòng chống dịch COVID-19.

Báo giới trong ngày 23/4 cũng đưa tin cập nhật về các bên liên quan vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra CDC Hà Nội.

Tin cho biết căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), thuộc Bộ Công an thì các doanh nghiệp liên quan bao gồm CTCP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST).

Cơ quan điều tra trong ngày 22/4 cũng ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Vũ Hà Thanh, trưởng phòng tài chính kế toán; Lê Xuân Tuấn, nhân viên phòng tài chính kế toán; Đào Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam (MST); Nguyễn Trần Duy, Tổng giám đốc CTCP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành.

Ngoài ra còn có hai cá nhân cũng bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án này gồm Nguyễn Ngọc Nhất, nhân viên Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech; Nguyễn Thanh Tuyền, nhân viên Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông.

Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech và Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông được cho biết là hai doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực buôn bán thiết bị y tế và từng trúng các gói thầu lớn từ những cơ quan Nhà nước ở Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.