Điều tra vụ phá rừng phòng hộ ở Đà Lạt

RFA
2021-02-23
Share
Điều tra vụ phá rừng phòng hộ ở Đà Lạt Lực lượng chức năng kiểm đếm thiệt hại tài nguyên rừng.
cand.com.vn

Vụ việc phá 3.600m2 phòng hộ tại tiểu khu 158B, thuộc địa bàn xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Hạt kiểm lâm thành phố Đà Lạt cho hay vào ngày 23/2 và loan tin cùng ngày, cho biết thêm diện tích rừng vừa nêu đã được tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty TNHH Thanh Đa quản lý.

Tin cho biết, Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Lạt trước đó đã phát hiện nhiều cây ở khu rừng phòng hộ tại vị trí nói trên bị cưa hạ và đốt cháy nham nhở.

Đến tối ngày 21/2, phía lực lượng chức năng đã xác định hai người thực hiện vụ phá rừng là Đào Khắc Quý, 68 tuổi và Vũ Hồng Cường, 57 tuổi.

Trong đó, theo lời khai, Vũ Hồng Cường từ cuối năm 2019 đã bắt đầu cưa hạ rừng phòng hộ vị trí từ suối lên với tổng cộng 2.000m2, còn Đào Khắc Quý bắt đầu tham gia phá rừng từ tháng 11/2020 với 1.600m2 còn lại.

Nguyên nhân được nói cả hai ông Quý và Cường đã lợi dụng mùa khô để cưa ngắn cây rừng, châm lửa đốt để chuẩn bị sản xuất nông nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang