Nhóm sản xuất và tiêu thụ bao cao su, gel bôi trơn giả bị tuyên phạt 24 năm tù

RFA
2021.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhóm sản xuất và tiêu thụ bao cao su, gel bôi trơn giả bị tuyên phạt 24 năm tù Các bị cáo của vụ án sản xuất và tiêu thụ hàng giả.
RFA Edited

Toà án Nhân dân TPHCM ngày 12/1 tuyên phạt băng nhóm chuyên làm giả các mặt hàng bao cao su và gel bôi trơn bán ra thị trường với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn kết luận tuyên phạt của Hội đồng xét xử theo đó bị cáo Trương Chí Thành (1991) chịu mức án 8 năm tù, Phạm Thanh Truyền (1990) 7 năm tù về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”. Ba bị cáo khác với vai trò đồng phạm là Trần Xuân Nam, Nguyễn Thị Lệ Uyên, Đặng Lê Duy mỗi người nhận 3 năm tù với tội danh vừa nêu.

Theo cáo trạng, vào năm 2018 để kiếm tiền bất chính Trương Chí Thành đã mua công cụ phương tiện máy móc, bao bì nhãn mác, mua bao cao su, gel bôi trơn… không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ từ một số nguồn hàng trôi nổi trên mạng xã hội. Sau đó về gắn nhãn các thương hiệu nổi tiếng lên để đem bán ra thị trường.

Ban đầu các sản phẩm được Thành bán cho những người có nhu cầu nhưng sau đó sản xuất để chỉ bán cho Phạm Thanh Truyền và người này đã thuê một căn nhà tại quận Gò Vấp để làm nơi chứa hàng hoá. Đến năm 2019, Công an phát hiện người của Truyền đang bóc dỡ vận chuyển 12 thùng chứa các sản phẩm giả với tổng giá trị lên tới 1,8 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.