Các hầm khai thác vàng trái phép ở Đà Nẵng sẽ bị đánh sập

RFA
2021.03.11
Các hầm khai thác vàng trái phép ở Đà Nẵng sẽ bị đánh sập Các lực lượng chức năng triển khai đánh sập các hầm vàng ở các xã miền núi Đà Nẵng.
Courtesy PL

Các hầm khai thác vàng trái phép ở khu vực vùng núi thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng sẽ bị lực lượng chức năng đánh sập.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 11/3 và cho biết Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đang triển khai lực lượng, phương tiện vào khu vực rừng núi này.

Trả lời báo chí cùng ngày, ông Nguyễn Hà Nam - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Hòa Vang cho biết, huyện cũng cử lực lượng phối hợp vào khu vực có hầm vàng khai thác trái phép.

Trong năm 2020, trước tình hình khai thác vàng trái phép được nói diễn ra phức tạp trên địa bàn xã Hòa Bắc, và theo đề nghị của địa phương, UBND thành phố đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố xây dựng kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại khu vực xã Hòa Bắc.- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng Trần Viết Phương cho báo chí biết.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, các hầm khai thác khoáng sản trái phép tại tiểu khu 27, 29 và 39, thuộc xã Hòa Bắc sẽ là những nơi bị phá hủy đầu tiên.

Tin cho biết, từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, lực lượng kiểm lâm cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện 3 đợt truy quét ngăn chặn khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc. Kiểm lâm đã phát hiện, phá hủy 1 lán trại và các dụng cụ dùng để đãi vàng trái phép... Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã cho canh gác tại các vị trí xung yếu ở hiện trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.