Bộ Công thương phản hồi thông tin người dân hài lòng việc tăng giá điện

RFA
2020.06.10
2019-07-25T075700Z_255985377_RC1181AE90F0_RTRMADP_3_VIETNAM-ENERGY Ảnh minh họa.
Reuters

Bộ Công thương Việt Nam vào ngày 10/6 chính thức lên tiếng phản bác thông tin trên mạng xã hội rằng 100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện. Bộ này cho rằng tin đó là hoàn toàn không chính xác.

Theo Bộ này từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ đợt tăng giá nào và tại phiên họp Ban Chỉ đạo Điều hành hôm 21/4 Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong năm 2020.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ Công Thương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng và đã bắt đầu từ tháng 5.

Đại diện Bộ Công thương cho biết, hiện đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện.

Vì vậy những thông tin liên quan đến việc Bộ Công Thương có báo cáo về việc người dân hài lòng về tăng giá điện là hoàn toàn không chính xác.

Cũng theo Bộ Công Thương, cả nước đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện gia tăng cao. Bộ Công Thương khuyến cáo các người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ngoài ra, nếu có ý kiến thắc mắc về hóa đơn tiền điện Bộ yêu cầu liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng và trang mạng của Tổng công ty điện lực để được giải quyết theo yêu cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.