Năm Du lịch Quốc gia 2020 bị tạm hoãn

RFA
2020.02.11
000_HKG1299650 Minh họa: Lễ khai mạc chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình vào ngày 17/5/2008.
AFP

Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình, chủ đề Hoa Lư – Cố đô ngàn năm dự định tổ chức vào ngày 22/2/2020 sẽ bị tạm hoãn để ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Báo trong nước loan tin ngày 11/2, trích công văn số 25 Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình gửi Văn phòng Chính phủ và các ban, ngành liên quan.

Trong công văn, Ban tổ chức Năm du lịch 2020 cho biết do dịch bệnh nCoV gây ra đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các lĩnh vực dời sống kinh tế, xã hội cũng như ngành du lịch nên buổi lễ khai mạc Năm du lịch 2020 sẽ được dời lại vào thời điểm thích hợp.

Theo đó, các hoạt động chính được tổ chức tại sự kiện bao gồm: Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020, Lễ hội Chùa Bái Đính, Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Tràng An, Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”, Vòng Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN, Hội chợ thương mại du lịch…

Những hoạt động vừa nêu sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình và 16 địa phương khác trên cả nước bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, và Cà Mau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.