Số người chết vì tai nạn giao thông giảm trong tám tháng qua

RFA
2021.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Số người chết vì tai nạn giao thông giảm trong tám tháng qua Giao thông ở Hà Nội
AFP

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong tám tháng qua, số vụ tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước. 

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 24/8 dẫn thống kê cho thấy nếu so sánh với tám tháng năm 2020, số vụ tai nạn giao thông giảm 16,6%; số người chết giảm 10,3%; số người bị thương giảm 20,8%. Nếu tính riêng trong một tháng, từ ngày 15/7/2021 đến 14/8/2021, số vụ tai nạn giao thông giảm 56,5%; số người chết giảm 53,3%; số người bị thương giảm 61%. 

Trong năm nay, vì các đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên mật độ giao thông giảm. Tuy vậy, theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, mức độ giảm tai nạn giao thông chưa tương xứng với mức độ giảm của lưu lượng giao thông. Tình hình vi phạm tải trọng xe ô tô trên đường bộ vẫn diễn ra tại một số địa phương, nhất là nơi có mỏ vật liệu, khoáng sản, công trình xây dựng. 

Ông Thể lưu ý cần tiếp tục nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung những bất cập về quy định pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại từng địa phương, đặc biệt trong công tác kiểm tra tải trọng phương tiện, quy trình xử lý hành vi chống người thi hành công vụ trong kiểm soát tải trọng xe, kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang