Thủ tướng Việt Nam yêu cầu làm rõ giá bộ xét nghiệm COVID-19

RFA
2021-10-04
Share
Thủ tướng Việt Nam yêu cầu làm rõ giá bộ xét nghiệm COVID-19 Một nhân viên y tế thu thập mẫu tăm bông từ một người đàn ông để xét nghiệm vi-rút Covid-19 tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 8 năm 2021.
AFP

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính hôm 2/10 yêu cầu làm rõ giá bộ xét nghiệm COVID-19 và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những trường hợp vi phạm trong mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 2/10, trích thông tin từ Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra vào cùng ngày cho biết giá cả bộ xét nghiệm COVID-19 là vấn đề dư luận quan tâm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc mua sắm và sử dụng trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, công khai, minh bạch. Ông Thủ tướng nói quan điểm của Chính phủ Việt Nam là xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện ra những trường hợp vi phạm và công khai kết quả xử lý cho người dân.

Ngoài ra, ông Thủ tướng lại cho rằng việc đưa thông tin đến người dân phải chính xác, tránh tin phỏng đoán, không kiểm chứng, thiếu căn cứ gây mất niềm tin, tinh thần đoàn kết, tác động tâm lý phòng chống dịch.

Thủ tướng Việt Nam nói cần củng cố niềm tin, sự đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; động viên, khích lệ các lực lượng tuyến đầu.

Trong diễn biến liên quan, Thứ  trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên hôm 2/10 cũng khẳng định cơ quan này đã lập đoàn thanh tra về vụ giá kit xét nghiệm nhanh COVID-19.

Hiện giá mỗi lần xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Việt Nam tại các cơ sở y tế có giá chênh lệch từ khoảng 180.000 đến hơn 300.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng giá các bộ xét nghiệm COVID-19 của Hàn Quốc nhập về Việt Nam chỉ khoảng 60.000 đến 70.000/bộ.

Anonymous says:
05/10/2021 06:02

Mafia nhà nước điều tra các mafia khác, vì gây bất bình trong dân, nhưng chắc chắn vụ này rồi cũng "chìm xuồng" như bao vụ khác thôi vì dính dáng với quá nhiều quan chức cao cấp của các bộ ngành và địa phương, đặc biệt là tại văn phòng chính phủ!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
05/10/2021 08:42

Trên bảo, dưới không nghe.
Trên bất hảo, dưới bât tuân.
Thượng bất chính, Phạm Bất Chính, hạ tắc loạn.

MinhPhan
MinhPhan says:
06/10/2021 05:49

Tinh trang tham nhung o VN "het thuoc chua" ,. Neu luat phap khong nghiem minh , te nan tham nhung con "dai dai" . . ?
Nguoi xua co noi. . .Mia sau co dot , Nha dot co noi . O VN can nha da dot , khi sang trang , nhin le mai nha tha ho tro chuyen voi chi Hang . . (?)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang