Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ sẽ gặp lãnh đạo một số bộ ngành Việt Nam

RFA
2020-11-19
Share
000_8V77KU.jpg Ông O’Brien tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ qua hình thức trực tuyến mà Việt Nam là nước chủ trì hôm 14/11/2020.
AFP

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20 đến 22 tháng 11 này, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien sẽ gặp lãnh đạo Việt Nam cũng như lãnh đạo một số bộ ngành khác. Truyền thông Nhà nước trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ chiều 19 tháng 11 như vậy.

Cụ thể, ông O’Brien sẽ gặp lãnh đạo một số bộ ngành Việt Nam nhằm trao đổi một số vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Đây là chuyến thăm chính thức của giới chức Hoa Kỳ đến Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt.

Hôm 18 tháng 11, tin từ Reuters cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đang trên đường đến Việt Nam và Philippines, những quốc gia có chung mối quan ngại của Hoa Kỳ về hành vi ngày càng quyết đoán của Trung Quốc trên biển Đông.

Chuyến đi của ông O’Brien theo sau chuyến thăm Việt Nam tháng trước của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, và cũng chưa đầy một tuần sau khi ông O’Brien tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ qua hình thức trực tuyến mà Việt Nam là nước chủ trì.

Tại hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra sáng 14 tháng 11, ông O’Brien đánh giá cao sự lãnh đạo của Việt Nam trong việc thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN giữa thách thức chưa từng có từ dịch COVID-19.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.