Trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng tăng

RFA
2017-03-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một bé gái với tấm ván trượt cát cho thuê tại Mũi Né, Việt Nam hôm 17/8/2015. Ảnh minh họa.
Một bé gái với tấm ván trượt cát cho thuê tại Mũi Né, Việt Nam hôm 17/8/2015. Ảnh minh họa.
AFP photo

Hàng ngàn trẻ em bị xâm hại tình dục mỗi năm tại Việt Nam. Đó là báo cáo từ Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam gọi tắt là GBVNet, đưa ra hôm 12/3.

Mạng Lưới còn trích dẫn các bản báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho thấy, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Theo các số liệu được đưa ra, số vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện đã tăng gần gấp đôi từ 867 vụ năm 2013 lên đến 1.544 vụ vào năm 2014. Trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 em bị xâm hại tình dục, tức 8 giờ trôi qua thì lại có ít nhất một đứa trẻ bị xâm hại tình dục.

GBVNet cũng cho biết nhiều vụ xâm hại tình dục chưa được xử lý thỏa đáng, nhiều phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bị xâm hại lại bị đổ lỗi là thiếu hiểu biết hoặc không hành xử đúng mực và bị quy trách nhiệm phải tự bảo vệ mình.

GBVNet cũng kêu gọi cơ quan chức năng cần điều tra nghiêm túc và xử lý đúng luật với các vụ xâm hại tình dục được tố cáo. Đồng thời tổ chức này cũng kêu gọi các cá nhân có uy tín trong cộng đồng, các nhà hoạt động xã hội, các nghệ sĩ, lên tiếng chống lại bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

Ý kiến (9)
Share

Dân Việt

nơi gửi Hoàn Kiếm , Hà Nội

Vietnamnet hôm qua 16-3-2017 đã đưa tin:"Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu", ảnh nghi phạm cũng được đưa lên bên cạnh ,đó là ảnh Hồ Chủ Tịch.Thật đáng tiếc ,hồ chí minh đã chết từ đời tám hoánh đúng vào ngày quốc khánh Việt Nam ta , bây giờ còn khởi tố ,mà ai chả biết hồ chí minh là dâm tặc ,thế mới đặt ra "cháu ngoan bác hồ" chắc là để bác sờ mó!Dâm ô quá !học tập gương bác nên bây giờ lũ chó cộng sản lãnh đạo dâm ô , truỵ lạc lắm lắm !Bạn gõ "Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu"vào Google sẽ thấy ngay tên dâm tặc !Việt nam cộng sản ơi nhục quá , nhục nhã quá cho Việt nam ta !

16/03/2017 21:25

PPP

nơi gửi Tx

Bây giờ VN mới thấy sự 'tàn ác' của nạn ấu dâm.

Nó không có gì mới lạ nhưng có từ khi có con người. Theo ĐGH thì khoàng 2% trong số LM có vấn nạn đó. GHCGVN thì không có ai - phép lạ nhãn tiền? Nếu có chăng có cũng chỉ là ćac 'cha' đóng cửa, kín đáo bảo nhau. Làm LM có nghĩa là cho dù có hiếp dam con nít thì GH cũng có b̉ổn phân phải lấy cái mà mà che lại, quan trọng nhất là đừng ̣để NN nó biết đ̉ẻ 'cha' khỏi bị ở tù.

Chờ cho đến khi nó sờ gáy, đưa ra ánh sáng thì lại phân bua: nào là đàn áp tự do tôn giáo, nào là ma quỉ nó chống phá GH, nào là nhà nước nó dựng chuỵện, mượn cớ để bêu xấu GH . . .

Việc đ́ến thì phải đến chỉ là vấn đề thời gian. Nếu vì đó mà GHCGVN ăn những quả đắng ấy thì đó là do họ tự chọn biết trách ai ̣ây?

14/03/2017 23:36

Hậu duệ Bác Hồ.

Hồ Chí Minh miệng hôi, mồm thối nhưng đi đâu cũng ấu dâm kéo đầu các cháu bú mồm thấy mà khiếp. Nhiều hình ảnh vẫn còn lưu truyền trên mạng xã hội.
Ghê quá ! nuốt miếng ăn không trôi.

14/03/2017 11:29

Sài gòn

nơi gửi Chợ lớn

Chúng vốn dĩ là lũ súc sinh.
Lắm tước quyền nên đã thành tinh.
Từ tay ác bá nơi phường xã...
Đến tên đầu đảng hồ chí minh.
Bọn này buộc phải cho tắm máu,
Mới mong gột rửa nỗi oan tình.
Để thấy bữa tiệc mừng dân chủ...
Phải có ngày hội diệt súc sinh!!!

14/03/2017 09:12

Hậu duệ Bác Hồ.

Hoan hô kế hoạch "100 năm trồng người" của Bác. Kế hoạch đã sản sinh ra nhiều "thiên tài đốn mạt" giống Bác.

14/03/2017 08:57

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang