Hàng ngàn container phế liệu “vô chủ” tồn đọng tại các cảng biển

RFA
2020.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2020-08-13T142912Z_272041944_RC22DI9NL55E_RTRMADP_3_HEALTH-CORONAVIRUS-VIETNAM.JPG Ảnh minh hoạ.
Reuters

Tổng cục Hải quan Việt Nam ngày 10/11 thông báo, tính đến hết tháng 10 năm 2020 tổng số lượng các container phế liệu còn tồn đọng hơn 90 ngày tại các cảng biển của Việt Nam còn khoảng 3.300 container.

Mạng báo Giao thông dẫn lời đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, so với năm 2018, số lượng như trên giảm đáng kể, số lượng container phế liệu được cơ quan hải quan giải quyết thủ tục thông quan cũng tương đương so với số liệu của các container phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam.

Tổng cục Hải quan khẳng định, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tăng cường quản lý đối với các hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, quản lý phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam, đảm bảo đáp ứng điều kiện đúng theo quy định.

Đồng thời Hải quan sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải cùng các Bộ ngành khác quản lý dứt điểm các container phế liệu tồn đọng tại các cảng, đảm bảo yêu cầu buộc tái xuất các lô hàng là chất thải, phế liệu gây ô nhiễm môi trường ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.