Hà Nội: Đình chỉ sinh hoạt đảng ba cựu công an bắn dê của dân

RFA
2023.06.28
Hà Nội: Đình chỉ sinh hoạt đảng ba cựu công an bắn dê của dân Đoàn công tác đại diện Công an huyện Mỹ Đức đến nhà xin lỗi gia đình bị hại.
CA Hà Nội/LĐ

Ba cựu công an thị trấn Đại Nghĩa huyện Mỹ Đức, Hà Nội, bắn dê của dân, cho vào cốp xe chở đi, đã bị đình chỉ sinh hoạt đảng ba tháng.

Ông Nguyễn Anh Dũng –Bí thư huyện ủy Mỹ Đức cho truyền thông hay tin trên trong ngày 28/6, nêu rõ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng với ba cựu công an Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng.

Hôm qua 27/6, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân với ba người này đồng thời, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “trộm cắp tài sản”, tạm giữ đối với ba cựu công an trên để điều tra, xử lý.

Trước đó, vào trưa ngày 26/6, Đại úy Nguyễn Văn Nhân, Thượng úy Bùi Đình Việt và Thượng úy Bùi Tiến Tùng đi xe ôtô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, để bắn chim.

Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết hai con dê của người dân và cho vào cốp xe ôtô, rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại. Vụ việc đã gây xôn xao trên mạng xã hội tại Việt Nam. Có những video và hình ảnh cho thấy người dân bắt quả tang ba viên công an mặc thường phục đi bắn dê của dân trong khi quân phục được cất đi.

Trưa 27/6, Đoàn công tác đại diện Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã đến nhà người dân có dê bị ba cán bộ công an bắn chết để gửi lời xin lỗi. Đại diện gia đình của ba công an gây ra sự việc trên cam kết bồi thường thiệt hại cho phía gia đình bị hại.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/06/2023 08:49

Công an " cụ Hồ "... tha hồ... bắn dê của dân... mang về cho đảng " cụ Hồ "... tha hồ ... treo đầu dê bán thịt chó cho dân.
Thì ra là thế... thế mới là " công an nhân dân "... ăn cơm nhân dân... thấy dân thì cướp, thấy cướp thì chạy, chạy với cướp.

Duy Hữu, USA
28/06/2023 10:00

Công an " cụ Hồ "... tha hồ... bắn dê của dân... mang về cho đảng " cụ Hồ "... tha hồ ... treo đầu dê bán thịt chó cho dân.
Thì ra là thế... thế mới là " công an nhân dân "... ăn cơm nhân dân... thấy dân thì cướp... thấy cướp thì chạy... chạy với cướp.