Việt Nam siết chặt quyền tự do tôn giáo

RFA
2016-12-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội vào ngày 21 Tháng 3 năm 2016.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội vào ngày 21 Tháng 3 năm 2016.
AFP photo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngăn chặn những điều gọi là các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để kích động chia rẽ nhân dân, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng chống phá Nhà nước. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam đã phát biểu như vừa nêu trong Hội nghị mang tên “Thủ tướng với các tổ chức tôn giáo” được tổ chức sáng ngày 19/12/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2018 sắp tới, từ nay tới thời điểm đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nghiêm túc thực hiện pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo hiện hành.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam cần có thêm động lực để lấy lại đà tăng trưởng cho đất nước phát triển bền vững. Theo lời ông,  nguồn động lực đó phải đến từ đổi mới thể chế  trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

Ý kiến (1)
Share

Dư Luận

nơi gửi Việt Nam

Tên THÚ TƯỚNG NGU-XUẪN PHÚC là một tên cướp dốt nát trong bè đảng cướp cờ máu CSVN. Lời nói (dối trá, không tuân thủ sự thật và chữ tín), hành động (tham ô, hối mại quyền thế) của bọn nầy là những hành vi vi phạm pháp luật VN, chúng là những thành phần cần phải bị nhân dân trừng trị.
Tự do tôn giáo dưới ách của bè đảng cướp ngày CSVN chỉ là sự bip bợm, chúng cài đặt những tên côn đồ công an dưới chiếc áo nhà tu, chiếm lĩnh tất cả các cơ sở tôn giáo, để lừa phỉnh người nhẹ dạ, dễ tin trong nước và quốc tế.

20/12/2016 05:14

Xem toàn trang