BOT Ninh Lộc giảm 100% phí để hạ nhiệt phản đối

RFA
2018.05.03
img-556117s1.jpg Trạm thu phí BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa.
RFA Edited

Công ty Cổ Phần Đầu tư BOT Đèo Cả vào chiều ngày 3/5 tuyên bố giảm phí 100% cho các xe loại 1 thuộc các xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả cho truyền thông trong nước biết, hiện nhà đầu tư thực hiện giải pháp tạm thời trong lúc đang tìm hướng giải quyết lâu dài nhằm giảm tình hình căng thẳng trong những ngày vừa qua.

Đối với các loại xe còn lại miễn giảm như cũ áp dụng từ ngày 1/5. Cụ thể, giảm 50% cho các loại xe từ 12 đến 30 chỗ ngồi, có trọng tải từ 2 tấn đến dưới 4 tấn không sử dụng để kinh doanh. Giảm 40% cho các xe loại 2 sử dụng để kinh doanh và các loại xe khác.

Vào ngày 2/5 tình hình trở nên căng thẳng tại khu vực này trạm thu phí BOT Ninh Lộc khi xảy ra xô xát giữa một số tài xế và nhân viên bảo vệ trạm khi có yêu cầu phải xả trạm.

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa thống nhất về việc giảm giá tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc từ ngày 1.5, cho 8 xã, phường khu vực quanh trạm thu phí. Mức giảm 100% đối với xe buýt nội tỉnh. Các xe còn lại trong khu vực được giảm từ 40 - 50% tùy loại.

Tuy nhiên, các tài xế ở xã Ninh Hòa không đồng thuận với phương án trên và liên tục dừng xe tại trạm BOT Ninh Lộc để phản đối việc thu phí, yêu cầu miễn giảm 100% và mở rộng khu vực miễn giảm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.