Tai nạn giao thông và ùn tắc tiếp tục xảy ra trong dịp lễ 30/4

2021-04-30
Share
Tai nạn giao thông và ùn tắc tiếp tục xảy ra trong dịp lễ 30/4 Hình minh hoạ. Giao thông trên đường phố Hà Nội năm 2020
AFP

Mặc dù những ca lây nhiễm COVID đã bắt đầu xuất hiện trở lại trong cộng đồng, giao thông vẫn là vấn đề nóng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Việt Nam. Tai nạn giao thông đường bộ tiếp tục xảy ra làm 13 người chết và ách tắc giao thông xảy ra ở nhiều trục đường chính trong cả nước.  Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 30/4.

Tin dẫn nguồn từ Cục Cảnh Sát Giao Thông Việt Nam cho biết, tuy số lượng vụ tai nạn có giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng từ 9h ngày 29/4 đến 9h ngày 30/4, toàn quốc vẫn xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 13 người chết và 11 nạn nhân bị thương.

Vào chiều và tối 29/4, tại Hà Nội, Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông ghi nhận năm vụ tai nạn xảy ra trên khu vực vành đai ba - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Một ô tô bốc cháy lúc 13h30 ngày 29/4 và đến 18 h cùng ngày, một vụ va chạm liên hoàn xảy ra giữa bốn ô tô trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

CSGT cả nước đã xử lý hơn 8.300 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền 10,7 tỷ đồng, tạm giữ 47 ôtô, 1.319 xe máy, tước 692 bằng lái. Trong đó, 622 tài xế vi phạm nồng độ cồn và năm trường hợp dương tính với ma túy bị xử lý.

Cục CSGT cũng cho biết tình hình ùn tắc diễn ra “rất nóng” tại một số trục giao thông chính tại Hà Nội và  TP.HCM.

Tại Hà Nội, ùn tắc kéo dài ở các tuyến đường vành đai và tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình trong đêm ngày 29/4  và sáng 30/4.

Trong khi đó tại TP.HCM, sáng 30/4, ùn tắc kéo dài hơn 8 km được ghi nhận tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương và quốc lộ 1, hàng nghìn người đổ về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu đợt nghỉ lễ bốn ngày khiến đoạn qua tỉnh Long An, Tiền Giang, ùn tắc nghiêm trọng. Một số tài xế mất ba giờ mới qua khỏi đoạn đường dài hơn 10 km.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang