Ông Trịnh Xuân Thanh tuyên bố mình vô tội

RFA
2018-02-02
Share
000_XF1G7 Ông Trịnh Xuân Thanh (mặc áo trắng) tại phiên toàn ngày 22/1/2018.
Photo: RFA

Ông Trịnh Xuân Thanh tuyên bố không có tội trong phần tranh luận tại tòa vào ngày 2 tháng 2 khi phiên xử về những hoạt động bị cho là sai trái của ông này tại PVP Land.

Các lý do được ông Thanh và các luật sư của ông đưa ra là không hề có bút tích của ông trong việc ra lệnh thực hiện những hành vi tham ô các tài sản ở các công ty.

Lý do thứ hai cũng được nêu lên là trong những công ty bị thiệt hại có liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh trong vụ án này như Công ty PVP Land, Công ty Xuyên Thái Bình Dương, Công ty PVC,… có nhiều cổ đông là tư nhân, mà theo ý kiến của ông Thanh và các luật sư của ông thì chỉ khi nào liên quan đến vốn của nhà nước thì mới thành tội tham ô.

Ông Trịnh Xuân Thanh là nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty xây lắp dầu khí đã bị tuyên án chung thân vào ngày 22 tháng 1 vừa qua, trong vụ án tham nhũng rất lớn liên quan đến ngành dầu khí Việt Nam. Trong vụ này, một cựu ủy viên Bộ Chính Trị là ông Đinh La Thăng bị tuyên án 13 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang