Tổng thống Trump gửi thư cho Chủ tịch Trần Đại Quang

RFA
2017-04-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius tại Hà Nội hôm 31/3/2017.
Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius tại Hà Nội hôm 31/3/2017.
Courtesy of TTXVN

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gửi một bức thư cho Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang, nói rằng Hoa Kỳ muốn thúc đẩy các quan hệ với Việt Nam, và bản thân ông sẽ cân nhắc đến chuyện sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đán Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC vào cuối năm nay ở Đà Nẵng.

Bức thư được ông Trump gửi cho ông Trần Đại Quang từ hôm 23/3 nhưng đến hôm nay mới được truyền thông trong nước loan tải, sau khi Chủ tịch Việt Nam đề cập đến nhân buổi tiếp đón Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết, trong thư gửi Chủ tịch Việt Nam “Tổng thống Donald Trump khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế, cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế”.

Đáp lại, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang nhờ Đại sứ Ted Osius gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Donald Trump, nói rằng “lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác duy trì và phát triển quan hệ giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước”.

Ý kiến (6)
Share

Duy Huu

nơi gửi USA

+++ Doi voi hai dai gia Tau va My, dang cong san Viet Nam chi lam than phan "Thuy Kieu".

05/04/2017 22:03

THIÊN LÔI

nơi gửi SAN JOSE, CA

Việt Nam có gì bang giao với Mỹ? Chẳng lẽ xuất khẩu osin và làm bàn đạp xuất khẩu cho Trung Cộng? Chỉ có người nào NHẸ DẠ mới chơi và nghe theo anh thôi.

05/04/2017 13:05

Tonny

nơi gửi USA

Từ ngày lên làm TT của HOa Kỳ, thì Ông Trump chưa làm đưọc một điều gì hữu ich cho nưóc Mỹ, như lời Ông nói , khi ứng cử, Nhưng Ông lại làm nhiều việc manh đến cái nhục, cho một nguyên thừ quốc gia của một cường quốc đứng đầu thế giới. Dó là Ô Trump phải hạ mình viết thơ gởi tới cho Ông CHủ Tịch Nưóc CSVN . là Trần Đại Quang, Mà Trần Đại Quang thì cũng không hơn gì TT NGuyễn XUân PHúc, đều là những kẻ bù nhìn của một nưóc nhược tiểu. Giờ ngưòi dân HOa Kỳ vô cùng thất vọng, khi đã lỡ bỏ phiếu cho Ông Trump rồi

02/04/2017 23:39

Độc giả không muốn nêu tên

Từ ngày Trần Đại Quang lên làm chủ tịch, chưa thấy làm được gì cho dân, chỉ thấy bắt bớ dân, qụy lụy Mỹ/Tàu. Mà cũng công nhận, nhìn mặt cha nội này thấy cũng giống Tàu, ít học và gian.

01/04/2017 14:54

Judo

nơi gửi Canada

Bửa nay là 1 tháng 4, như vậy tin nầy là tin "cá tháng tư".

01/04/2017 11:57

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang