Chủ doanh nghiệp xăng dầu tại Đồng Nai bị bắt, Petrolimex ra thông báo giải trình

RFA
2021-05-19
Share
Chủ doanh nghiệp xăng dầu tại Đồng Nai bị bắt, Petrolimex ra thông báo giải trình 60 người bị bắt và nhiều cây xăng tại Đồng Nai đã bị phong toả do liên quan đường dây buôn lậu xăng giả
Courtesy of statemedia- RFA edited

Thêm một chủ doanh nghiệp kinh doanh xăng tại Đồng Nai đã bị bắt do liên quan vụ án buôn lậu, làm xăng giả.

Công an tỉnh Đồng Nai sáng 19/5 cho truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) hay đã có lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của ông Bùi Ngọc Toàn-đại diện pháp luật của Công ty thương mại Phúc Đại An ngụ tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai để điều tra về hành vi buôn lậu.

Cùng với đó, Công an cũng đã phong toả và khám xét trạm xăng dầu của công ty ông Toàn tại 233 xã Hố Nai 3, Đồng Nai.

Tại nhà ông Toàn, công an cho biết đã thu giữ nhiều tài liệu và vật chứng liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Liên quan đến đường dây làm giả, buôn lậu hàng trăm triệu lít xăng bị Công an Đồng Nai triệt phá từ đầu tháng 2/2021, đến nay, đã có 60 người bị khởi tố và bị bắt tạm giam.

Hôm qua, 18/5 bà Nguyễn Thị Như Mỹ chủ Công ty Việt Khánh An, có trụ sở tại Biên Hoà, cũng đã bị bắt do liên quan đến đường dây này.

Ngay sau khi bà Như Mỹ bị bắt, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ra thông báo xác nhận một cửa hàng xăng dầu của công ty của bà Mỹ có ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với Công ty xăng dầu Đồng Nai -là đơn vị thành viên của Petrolimex.

Theo nội dung thông báo của Petrolimex thì trước khi cửa hàng xăng dầu của Công ty Việt Khánh An bị điều tra liên quan đến đường dây kinh doanh xăng lậu thì Công ty xăng dầu Đồng Nai đang làm các thủ tục để chấm dứt hợp đồng nhượng quyền với đơn vị này do vi phạm một số điều khoản trong hợp đồng.

Tuy vậy, Petrolimex cho biết sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ những vi phạm liên quan đến đường dây buôn lậu xăng khủng xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang