Hai giảng viên Đại học ở TPHCM xin lỗi về những phát ngôn không đúng mực

RFA
2021.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai giảng viên Đại học ở TPHCM xin lỗi về những phát ngôn không đúng mực Ảnh minh họa: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ngày 13/01/2017.
AFP

Tiến sĩ Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đoạn âm thanh ghi âm buổi học trực tuyến mà giảng viên mắng sinh viên là ‘óc trâu’ và có những lời lẽ không phù hợp là lớp học của bộ môn Cơ điện tử, khoa Cơ khí của trường này. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 21/9.

Tin cho biết, sự việc này xảy ra cách đây khoảng một vài tuần trước. Giảng viên nói trên cũng đã xin lỗi, nhận sai trước lớp học này sau khi trao đổi với lãnh đạo nhà trường.

Sau khi sự việc xảy ra, cũng lớp học này đã gửi lại cho nhà trường một file ghi âm khác, tương tự như tình huống lúc trước đã xảy ra, nhưng thầy giáo này được nói đã bình tĩnh, xử lý tình huống trong lớp tốt hơn.

Vẫn tin liên quan đến việc giảng viên có phát ngôn không đúng mực, Phó Giáo sư Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vào chiều ngày 20/9 đã chính thức cung cấp các thông tin liên quan đến vụ giảng viên khoa Điện – Điện tử trong video được đăng tải giữa tuần qua đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Phía nhà trường và cả giảng viên được nói đã chính thức xin lỗi đến phụ huynh và học sinh.

Vào ngày 17/9, một đoạn video dài hơn bốn phút được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy, một nam sinh đã bị đuổi khỏi lớp online do yêu cầu giảng viên giảng lại bài vì trời mưa to nên không nghe. Tuy nhiên, vị giảng viên đã bỏ tên sinh viên này ra khỏi lớp học.

Đồng thời, giảng viên còn tiếp tục hỏi xem cả lớp còn ai không nghe nữa, yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: “Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó…, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường.” Theo đó, sinh viên nào nói không rõ liền bị đuổi ra khỏi lớp.

Tuy nhiên, theo nội dung hai video giảng viên cung cấp cho Phòng thanh tra giáo dục, giảng viên này đã cho phép sinh viên trở lại lớp học vào phút thứ 35:21 của đoạn video thứ hai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.