Cảnh sát Anh: 39 người Việt chết trên xe container vào Anh vì thiếu ô xy và quá nóng

RFA
2020.02.12
000_1MN2RF_960.jpeg Hình minh họa. Tang lễ hai người Việt bỏ mạng trên xe tải vào Anh là Nguyễn Văn Hùng (trái) và Hoàng Văn Tiếp (phải) ở Diễn Châu, Nghệ An hôm 28/11/2020
AFP

Cảnh sát Anh hôm 11/2 công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của 39 người Việt nhập cư lậu vào Anh trên xe container hồi tháng 10 năm ngoái là do thiếu ô xy và tăng thân nhiệt.

Những người Việt Nam này được tìm thấy trên một chiếc xe container đông lạnh ở hạt Essex, phía bắc London hôm 23/10 năm ngoái.

Theo thông báo của cảnh sát Essex dựa theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân là do tình trạng thiếu ô xy và tăng thân nhiện do quá nóng trong môi trường bị đóng kín.

Cảnh sát Anh cũng cho biết họ đã bắt giữ thêm hai người có liên quan đến cái chết của 39 người. Trước đó tài xế chiếc xe container có tên Maurice Robinson – 25 tuổi, đã bị bắt và đang chờ hầu tòa với một loạt các cáo buộc bao gồm cả tội ngộ sát.

Xác và tro của những nạn nhân Việt Nam trong đó người trẻ nhất 15 tuổi đã được chuyển về Việt Nam hồi năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.