Ban Bí thư ra chỉ thị về dịch tả lợn tại Việt Nam

RFA
2019-05-20
Share
4bc227b9-d282-4f21-941a-12ac08348cd7.jpeg Ảnh minh họa.
AFP

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam ra chỉ thị yêu cầu các cấp Ủy, chính quyền từ Trung Ương đến địa phương phải tập trung tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống và khống chế dịch tả lợn Châu Phi.

Truyền thông trong nước vào ngày 20/5 loan tin như vừa nêu.

Chỉ thị của Ban Bí thư đưa ra giữa lúc Tổ chức Thú Y Thế giới và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc cảnh báo bệnh dịch tả lợn Châu Phi  đang lây lan nhanh và diễn biến phức tạp tại nhiều nước. Theo hai tổ chức này, dịch bệnh đã xuất hiện tại hơn 60 quốc gia, tiêu hủy hàng trăm triệu con và phải chi trả hàng chục triệu USD để phòng, chống dịch bệnh.

Tại Việt Nam từ tháng 2 đến nay dịch bệnh đã xảy ra nhiều tỉnh thành, buộc tiêu hủy hơn 1,5 triệu con lợn. Do đó, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành và các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương cần tập trung tăng cường, triển khai giải pháp để phòng chống và khống chế dịch tả lợn Châu Phi này.

Trước đó vào ngày 13 tháng 5 Chính phủ Việt Nam tiến hành hội nghị trực tuyến phòng chống dịch tả lợn Châu Phi sau khi dịch lan đến 29 tỉnh/thành trên cả nước.

Hôm 19/3, FAO đã kêu gọi Việt Nam tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên Cục Thú y Việt Nam sau đó đã bác bỏ thông tin này và cho biết dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang