Tàu Vinalines vẫn biệt tăm với 23 thủy thủ

Vẫn chưa có tín hiệu từ tàu Vinalines Queen và 23 thuỷ thủ mất tích.
RFA 12.28.2011

Share
Vị trí nơi tàu Vinalines liên lạc lần cuối cùng. Vị trí nơi tàu Vinalines liên lạc lần cuối cùng.
RFA files
Với đề nghị của Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, 9 giờ 30 phút sáng nay, Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã bay ra hiện trường, khu vực tàu Vinalines Queen mất liên lạc, trong vòng 3 tiếng đồng để tiến hành tìm kiếm. Họ chỉ phát hiện được vệt dầu loang lúc 09h50, nhưng không phát hiện thấy vật thể trôi dạt nào khác.
Theo thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, tuy đã xác định được vị trí tọa độ tàu bị mất dấu ở độ sâu vùng biển khoảng 5.000 m, nhưng dấu vết về con tầu vẫn chưa được xác định.
Mặc dù chưa có một kết luận nào chính xác, nhưng có một số ý kiến cho rằng loại quặng niken mà con tàu này chuyên chở có thể hoá lỏng nếu hàm lượng độ ẩm vượt giới hạn cho phép, dẫn đến mất cân bằng và con tầu có thể gặp rủi ro.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang