Cây đổ trong trường học làm 1 học sinh tử vong, 17 học sinh bị thương

RFA
2020-05-26
Share
cayphuong Hiện trường vụ cây phượng đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM hôm 26/5/2020.
Courtesy of congan.com.vn

Vào khoảng 6h15 sáng 26/5, một cây phượng trong sân trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM bất ngờ bật gốc, đổ vào các học sinh khiến 1 học sinh tử vong, 17 học sinh khác bị thương phải đưa đi cấp cứu. Các em học sinh bị nạn là học sinh lớp 6 của trường.

Truyền thông trong nước loan tin trích thông tin từ buổi họp báo cùng ngày do trường Bạch Đằng cung cấp cho hay người bị tử vong là em Nguyễn Trung Kiên, học sinh lớp 6 thuộc hộ gia đình cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, nói vào thời điểm sau khi cây đổ, em Kiên vẫn còn tỉnh táo và được các giáo viên cho uống nước. Em Kiên đã nói cảm thấy mệt và được cô giáo đề nghị nằm xuống nghỉ để chờ xe cấp cứu đến. Sau khi xe cấp cứu đến, em Kiên đã mê man và tử vong sau khi chuyển đến Bệnh viện An Sinh.

Đại diện UBND Quận 3 cho biết chính quyền đã hỗ trợ gia đình em học sinh tử vong 40 triệu đồng và đang tính toán lo chu toàn tang gia.

Tin cho hay hiện có 4 học sinh đã được cấp cứu tại Bệnh viện Saigon ITO, 8 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, và 5 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 3.

Có mặt tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM Lê Hoài Nam cho biết đây là trường hợp đầu tiên cây đổ trong sân trường gây tai nạn cho học sinh.

Ông Lê Quang Đạo, đại diện Sở Xây dựng, cho biết sau khi xảy ra tại nạn, Sở đã xuống trường kiểm tra và phát hiện còn một cây phượng khác có đường kính thân trên 30cm. Sở đã chỉ đạo đốn bỏ cây phượng này.

Người đại diện Sở Xây dựng khẳng định cơ quan này chỉ quan lý cây mọc bên đường còn cây trong khuôn viên cơ quan, công sở nào thì do cơ quan, công sở đó quản lý. Sở Xây dựng cũng khẳng định trước mùa mưa đều có văn bản gửi các quận huyện, cơ quan về việc cắt nhánh, tỉa cành để đảm bảo an toàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang