USAID hỗ trợ VN đối phó tác động biến đổi khí hậu

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hôm 17/10 công bố chương trình kéo dài 5 năm về năng lượng sạch, thích ứng và cảnh quan bền vững nhằm giúp Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và sử dụng đất.
RFA 17.10.2012

Thông cáo báo chí do Tòa Đại sứ Hoa Kỳ phổ biến tại Hà Nội trích lời ông Joakim Parker, Giám đốc USAID Việt Nam nói rằng: “Các chương trình này giúp giải quyết các vấn đề then chốt liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng bền vững đang có tác động tới Việt Nam.”

Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam cùng Chương trình Năng lượng sạch Việt Nam của USAID với tổng giá trị trên 40 triệu USD được thực hiện từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2017 và phù hợp với các chính sách và chương trình về biến đổi khí hậu của chính phủ Việt Nam, trong đó có Chiến lược Tăng trưởng Xanh mới được ban hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.