Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thăm Việt Nam vào tuần tới

RFA
2018.10.11
000_XS6FY.jpg Chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hồi tháng 1 năm 2018.
AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis sẽ tới thăm Việt Nam vào tuần tới và đối thoại song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis sẽ diễn ra trong hai ngày 16 – 17/10.

Trong chuyến thăm lần này Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngoài việc đối thoại song phương với Đại tướng Ngô Xuân Lịch, ông sẽ có chuyến thăm tới sân bay Biên Hòa, nơi được cho là một trong những điểm nóng về dioxin, một phần hậu quả chiến tranh mà hai nước nhiều lần tuyên bố sẽ giải quyết.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. Và chuyến đi diễn ra trong lúc Washington đang bày tỏ quan điểm về việc tạo dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Chuyến thăm Việt Nam lần đầu của Bộ trưởng Mattis là vào tháng giêng năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.