Hoa Kỳ rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với ba sản phẩm Việt Nam

2024.02.21
Hoa Kỳ rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với ba sản phẩm Việt Nam Minh họa: Tôm nước ấm đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam
Tạp chí Công Thương

Ba sản phẩm của Việt Nam gồm tôm nước ấm đông lạnh, mắc áo thép, tháp gió bán sang Hoa Kỳ trong thời gian từ 1/2/2023 đến 31/1/2024 thuộc nhóm mà Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ tiến hành rà soát hành chính chống bán phá giá và chống trợ cấp.

Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công thương Việt Nam thông báo như vừa nêu và truyền thông Nhà nước loan tin ngày 20/2.

Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam nhắc nhở các hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu liên quan hãy chủ động tìm hiểu quy trình, trình tự, thủ tục rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Hoa Kỳ. Song song đó cần hợp tác đầy đủ với Cơ quan Điều tra Hoa Kỳ trong suốt quá trình rà soát.

Theo cảnh báo của Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam, bất cứ hành động nào thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn đến việc Cơ quan Điều tra phía Mỹ dùng các chứng cứ sẵn có bất lợi cho doanh nghiệp bị rà soát.

Bộ Công thương Việt Nam hiện đang theo dõi trên 170 mặt hàng với danh sách cảnh báo sớm đối với 18 mặt hàng có nguy cơ bị điều tra áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.