Hoa Kỳ giúp An Giang ứng phó với hệ quả của biến đổi khí hậu


2020-11-10
Share
Hạn hán Sóc Trăng Một cậu bé ôm em trai đi dạo trên cánh đồng lúa bị hạn hán ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng vào ngày 2/3/2016. Ảnh minh họa.
AFP

Hoa Kỳ sẽ giúp tỉnh An Giang ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu như hạn hán, sạt lở, xâm nhập mặn.

Hôm 10/11, phái đoàn của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang; sau đó đi khảo sát tình hình sạt lở ở địa bàn tỉnh này cũng như hồ trữ nước ngọt Trà Sư tại huyện Tri Tôn.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời Đại tá Thomas Stevenson, Tùy Viên quốc phòng Hoa Kỳ, cho biết Hoa Kỳ sẽ đánh giá thực trạng xâm nhập mặn ở khu vực này và từ đó sẽ đề xuất biện pháp để ứng phó.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã đề nghị Mỹ hỗ trợ xây dựng chương trình quản lý sử dụng nước, 4 dự án xây dựng kè bảo vệ bờ sông ở huyện An Phú, Tân Châu; 9 dự án cụm tuyến dân cư bố trí dân vùng thiên tai sạt lở và hỗ trợ hệ thống cấp nước tập trung quy mô nhỏ để phục vụ cấp nước sinh hoạt cho khoảng 350 hộ dân xã An Hảo, huyện Tịnh Biên.

Tin trích dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang Trần Anh Thư nói, thời gian qua tỉnh đã có nhiều biện pháp công trình và phi công trình trong ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu; tuy nhiên vẫn rất cần sự hỗ trợ của Hoa Kỳ vì nguồn lực địa phương có hạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang