Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng ngày độc lập Việt Nam

RFA
2020-09-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh bắt tay trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội hôm 26/2/2019
Hình minh họa. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh bắt tay trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội hôm 26/2/2019
Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo vào ngày 1 tháng 9 thay mặt chính phủ Hoa Kỳ gửi lời chúc đến người dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, 2 tháng 9.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ nêu rõ trong năm 2020 hai phía kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ- Việt Nam. Theo Ngoại trưởng Mỹ, chuyển đổi đáng kể trong mối quan hệ giữa đôi bên, thông qua thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh, và quan hệ nhân dân với nhân dân, là bằng chứng cho hoạt động vượt qua quá khứ và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân hai phía.

Đôi bên hoan nghênh thỏa thuận được ký kết gần đây về việc đưa những thiện nguyện viên Peace Corps trở lại Việt Nam lần đầu tiên. Đây là một mốc biểu tượng cho năm lịch sử này giữa hai nước.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bày tỏ khen ngợi Việt Nam trong vai trò chủ tịch ASEAN trong năm được ông cho là đầy thử thách này. Ông cũng tỏ lòng tri ân về hợp tác trong công cuộc chống dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Michael Pompeo chúc những lời tốt đẹp nhất đến người dân Việt Nam khi mà đôi bên cùng hoạt động xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng hơn.

Ý kiến (4)
Share

Nhân Dân

Nước người ta không có bác Hồ vĩ đại mà vĩ đại, còn VN có bác Hồ vĩ đại mà thành nước vô địch xuất khẩu cu li.

02/09/2020 10:39

Quang Minh

nơi gửi GermanyVIVA + URRAAA...VIETNAM !

02/09/2020 08:56

Dân SG

VN làm gì có độc lập. Biết bao năm đảng làm tay sai cho Nga/Tàu, làm lính đánh thuê bành trướng khối CS cho nó, giờ bị Tàu xỏ mũi, nói gì cũng phải nghe lời. Xem vụ phải đền cả tỉ đô la cho đối tác khai thác dầu phải rút lui vì TQ nói không được khai thác thì thấy.

02/09/2020 06:01

Độc giả không muốn nêu tên

"Đế quốc Mỹ" chúc mừng Đảng-cướp CSVN quang vinh muôn năm! 🗽

01/09/2020 16:57

Xem toàn trang