Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng ngày độc lập Việt Nam

RFA
2020.09.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
   t Hình minh họa. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh bắt tay trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội hôm 26/2/2019
Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo vào ngày 1 tháng 9 thay mặt chính phủ Hoa Kỳ gửi lời chúc đến người dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, 2 tháng 9.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ nêu rõ trong năm 2020 hai phía kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ- Việt Nam. Theo Ngoại trưởng Mỹ, chuyển đổi đáng kể trong mối quan hệ giữa đôi bên, thông qua thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh, và quan hệ nhân dân với nhân dân, là bằng chứng cho hoạt động vượt qua quá khứ và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân hai phía.

Đôi bên hoan nghênh thỏa thuận được ký kết gần đây về việc đưa những thiện nguyện viên Peace Corps trở lại Việt Nam lần đầu tiên. Đây là một mốc biểu tượng cho năm lịch sử này giữa hai nước.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bày tỏ khen ngợi Việt Nam trong vai trò chủ tịch ASEAN trong năm được ông cho là đầy thử thách này. Ông cũng tỏ lòng tri ân về hợp tác trong công cuộc chống dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Michael Pompeo chúc những lời tốt đẹp nhất đến người dân Việt Nam khi mà đôi bên cùng hoạt động xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang