USCIRF kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho LM Nguyễn Văn Lý

Uỷ hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, USCIRF, hôm ngày 8 tháng 3 đưa ra thông cáo nhận định việc Việt Nam vừa trả tự do cho Luật sư bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Đài, và kêu gọi bãi bỏ lệnh quản chế đối với ông này.
RFA 09.03.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ngoài ra USCIRF cũng lên tiếng ủng hộ việc trả tự do vô điều kiện cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, vì vào tuần tới thời gian tạm hoãn thi hành án tù do bị bệnh cuả linh mục kết thúc, và ông có thể sẽ bị đưa vào tù trở lại.

Theo Uỷ hội về Tự do Tôn giáo Quốc tế, USCIRF, thì luật sư Nguyễn Văn Đài và những người trẻ can đảm khác như luật sư Đài là tương lai của Việt Nam. Tuy nhiên, thật không may, Hà Nội vẫn xem họ là mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia.

Về trường hợp Linh mục Nguyễn Văn Lý, USCIRF cho rằng việc giam  giữ ông cũng như một số người khác là phi lý, và làm phức tạp một cách không cần thiết đối với mối quan hệ Việt- Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.