Bộ Chính Trị hô hào mở rộng chống tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước

RFA
2022.04.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Chính Trị hô hào mở rộng chống tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước Người dân đi qua tấm biển cố động cho Đảng Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội hôm 22/1/2021
AFP

Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 6/4 ban hành Kết luận số 12 với  kêu gọi mở rộng từng bước phạm vi phòng/chống tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước cũng như gia tăng hợp tác quốc tế trong công tác này.

Kết Luận số 12 yêu cầu cụ thể hóa và thực thi Công ước Quốc tế về Chống tham nhũng theo đúng lộ trình và phù hợp với điều kiện và pháp luật của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cũng theo Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, cần bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện và kinh phí cho hoạt động đặc thù của các cơ quan phòng chống tham nhũng; tăng cường kiểm soát quyền lực và phòng/chống tham nhũng ngay trong những cơ  quan này.

Kết luận số 12 thừa nhận tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn kịp thời. Vẫn còn xảy ra những vụ, việc tham nhũng nghiêm trọng, có tổ chức, rất tinh vi, phức tạp.

Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam kêu gọi xây dựng điều được gọi là ‘văn hóa không tham nhũng, tiêu cực’ trong đảng viên, cán bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/04/2022 11:44

Đảng cờ đỏ búa liềm là ai ?

Là tập đoàn đảng viên, cán bộ cờ đỏ búa liềm ... có lý lịch " cắt mạng "... không tôn giáo ... vô tôn giáo, vô đạo giáo, vô đạo.

Bộ Chính Trị cờ đỏ búa liềm là ai ?

Là tập đoàn đảng viên, cán bộ " lãnh đạo "... có lý lịch " cắt mạng "... không tôn giáo... vô tôn giáo, vô đạo, bá đạo, bá quyền...

có lương tháng bần cùng, có lương tri đạo chích, có hành vi đạo tặc ... có độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, ăn hôi,
ăn thối, ăn chia, ăn ké, ăn trên, ăn dưới, miệng dưới, miệng trên, miệng ngang, miệng dọc, ăn dọc, ăn ngang, nói ngang, nói dọc, nói dóc... chống tham nhũng, tham ô, thăm ăn hối lộ... có độc quyền thanh trừng, thanh toán đồng bọn, đồng đảng búa liềm...

có độc quyền bịt miệng, bịt tai, bịt mắt, bịp nhân dân ta... nhân dân ta bịt mũi... ngửi không được.

Xem toàn trang