Việt Nam xác nhận thêm 2 ca nhiễm virus Corona ở ổ dịch Vĩnh Phúc

RFA
2020.02.06
000_1OJ7XQ_960.jpeg Hình minh họa. khu vực cách ly tại Bệnh viện các bệnh nhiệt đới ở Hà Nội hôm 30/1/2020
AFP

Lúc 19 giờ ngày 6/2/2020, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 2 trường hợp dương tính với virus nCoV là người nhà của một trong năm công nhân Việt mắc bệnh từ Vũ Hán trở về.

Như vậy cho đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã có tổng cộng 8/12 trường hợp nhiễm viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Hai bệnh nhân mới nhất là trường hợp thứ 5 lây từ người sang người ngay tại Việt Nam.

Theo báo Người lao động, bệnh nhân nữ năm nay 49 tuổi, làm ruộng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà P là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Từ ngày 3/2, bà P xuất hiện triệu chứng ho.

Bệnh nhân thứ hai là N.D, học sinh 16 tuổi, là con của bà P và em của N.T.D. Bệnh nhân có biểu hiện ho nhẹ, mệt mỏi.

N.T.D là 1 trong 5 công nhân dương tính với virus Corona chủng mới sau khi cùng đoàn 8 công nhân thực tập 2 tháng ở Vũ Hán trở về từ ngày 17/1.

Do có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. nên hai người đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Cả hai bệnh nhân này được cho là đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi.

Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định. Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân nay dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virut, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.