Việt Nam gửi điện chúc mừng tân Tổng thống Hoa Kỳ

RFA
2021-01-21
Share
Việt Nam gửi điện chúc mừng tân Tổng thống Hoa Kỳ Hình minh hoạ. Tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1/2021
AFP

Ngày 21 tháng 1, tức một ngày sau khi ông Joseph Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, lãnh đạo Việt Nam gồm ông Nguyễn Phú Trọng- Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ đồng gửi điện chúc mừng vị tân Tổng thống của nước Mỹ. 

Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết nội dung điện mừng là tin tưởng Tổng thống và chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ đạt nhiều thành công mới trong phát triển đất nước đem lại sự thịnh vượng, hạnh phúc cho dân chúng Mỹ; đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và hợp tác và phát triển trên thế giới.

Hai lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn quan hệ song phương Việt- Mỹ tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. 

Trong ngày 21 tháng 1, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh- Phó chủ tịch nước Việt Nam, cũng có điện gửi lời chúc mừng bà Kamala Harris- tân Phó tổng thống Hoa Kỳ.

Reuters trong ngày 21 tháng 1 đưa ra nhận định thách thức chính cho lãnh đạo Việt Nam sắp tới, khi muốn tăng cường thành tích phát triển kinh tế để củng cố vai trò đảng trị, thì thách thức chính là làm sao cân bằng cho được mối quan hệ giữa hai siêu cường Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ý kiến (1)

Xem tất cả ý kiến.

Anh Bộ Đội Digital
Anh Bộ Đội Digital says:
21/01/2021 21:08

Ối giời đất oi mọi người ra mà xem..Mấy lãnh đạo Mặt chai mày đá của đảng CSVN đang .thấy người Sang, muốn bắt quàng làm họ kia kià.. TRong khi Ngài Biden..thì biết tỏng , ruột gan của mấy người.." Luôn âm thầm,,tạc dạ.." Đánh cho Mỹ cút, Ngụy Nhào " để lập chiến Công dâng lên Hồn Mao Xếnh Xáng.. Nay thi đảng CSVN đang âm thầm hút máu người dân Nưóc Mỹ..để truyền lại cho đảng CS Tầu..Người Cha nuôi..phải cần khắc cốt ghi ơn..!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang