VN đặc xá cho 3.000 tù nhân vào dịp Quốc Khánh 2/9

2021.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
VN đặc xá cho 3.000 tù nhân vào dịp Quốc Khánh 2/9 Họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2021.
Courtesy of Bộ Công an

Chính phủ Việt Nam đặc xá cho hơn 3.000 phạm nhân trong dịp Lễ Quốc Khánh năm nay, trong đó có 21 người nước ngoài, đa phần là người Trung Quốc. 

Quyết định đặc xá được công bố trong buổi họp báo ngày 31 tháng 8 tại Hà Nội. Các tù nhân bị giam tù vì tội tham nhũng, ma túy và các tội hình sự khác nằm trong số những người đủ điều kiện được trả tự do sớm.

Vietnamnet trích dẫn Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về tù nhân chính trị, còn được gọi là tù nhân lương tâm. Ông Hùng khẳng định: "Theo quy định của pháp luật Việt Nam không có phạm nhân về chính trị. Chúng tôi không phát biểu về cái này. Đây là những phạm nhân phạm vào các tội được quy định trong Bộ Luật Hình sự".

Theo tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), Việt Nam hiện giam hơn 130 tù nhân chính trị, còn được gọi là tù nhân lương tâm. Nhiều tổ chức nhân quyền cho rằng con số này còn cao hơn thế nhiều. 

Trong những năm gần đây, chính quyền Việt Nam tiếp tục chiến dịch bắt bớ những người bất đồng chính kiến​, những tiếng nói chỉ trích Đảng và Nhà nước, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới xếp Việt Nam ở hạng 175 trong số 180 quốc gia về tự do báo chí, theo báo cáo của tổ chức này công bố hồi tháng 4 năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
31/08/2021 09:15

Tra tu do ngày hôm nay rôì lai bat tro lai ngày mai.Do là chanh sach khoan hông và nhân dao cua Bac và Dang

Anonymous
01/09/2021 08:08

Truoc khi tra tu do cho 3000 tù nhân vc dang suy tùng bat thêm 3000 nguoi khac dê bù vào con sô sap duoc tha

Duy Hữu, USA
01/09/2021 09:28

Chưa đủ ! Chưa đúng ! Chưa đủ ! Chưa đúng !

Vẫn còn, vẫn còn trong nhà tù ... trăm ngàn ngàn người tù nhân oan Viêt Nam, bị án oan, án bỏ túi, án móc túi, án làm tiền,

Vẫn còn, vẫn còn trong nhà tù... 300 anh hùng tù binh vì lương tâm Vịêt Nam, tù binh vì nhân quyền, tù binh vì tự do, tù binh vì dân chủ, tù binh vì dân quyền, tù binh vì tự do chính kíên và chính trị, tù binh vì tự do ngôn luận và báo chí, tù binh vì tự do tôn giáo.

Vẫn còn, vẫn còn trong nhà tù lớn, nhà tù ngoài Việt Nam...
triệu triêu dân lành Việt Nam vẫn còn bị cướp tư do, nhân quyền, bị cướp dân chủ, dân quyền, bị cướp hạnh phúc và tương lai.

Thể chế, chê độ độc đảng, độc tài, độc địa ... Đảng là Nhà nước và Nhà nước là Đảng ... cờ đỏ Búa Liềm là cờ đỏ Sao Vàng...

Nhà nước cờ đỏ Sao Vàng là Đảng cờ đỏ Búa Liềm đã độc dĩên, độc quyền " nhân danh ", mạo danh, ngụy danh nhân dân Viêt Nam và làm
" Hiến pháp Việt Cộng ", " Luật pháp Búa Liềm ", và đã độc diễn, độc quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp các Luật pháp của Đảng, do Đảng,
vì Đảng Búa Liềm, vì đặc quyền, đặc lợi, bất chính, bất minh, bất công của Đảng, Tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá công an, quân đôi, con buồn, tài phịêt Búa Liêm, đã độc quyền phản bội quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn dân Việt Nam.

Toàn dân Việt Nam, từng người công dân Viêt Nam có bổn phận, trách nhiệm và có toàn quyền chính đáng, chính danh, chính nghĩa
Bất tuân, bất chấp, bất khuất ... Bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... Đéo phải tuân, đếch thèm tuân...

Tất cả cạc ngụy luật, ngụy định, ngụy quyết, luật lê, quy định, quy trình, chỉ thị, chỉ láo... ngu, tham, hèn, ác, láo... bất hợp pháp, bất hợp hiến,
bất công, bất chính, bất minh, bất lương, bất nhân của Đảng làm, do Đảng làm, làm vì Đảng cờ đỏ Búa Liềm.

Toàn dân Viêt Nam bât khúât, bất tuân, bất diệt, tất thắng.
Đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Việt Công, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, tất bại, tất diệt.

Unity in Divesity, Diversity in Unity !... Onfr for All, All for One !... No One Left Behind !... Nemo resideo !