Việt Nam trao nhà Quốc hội mới cho Lào

RFA
2021-08-11
Share
Việt Nam trao nhà Quốc hội mới cho Lào Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch Thongloun Sisoulith tại buổi lễ 10/8/2021.
TTXVN

Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 10/8 đã bàn giao Tòa nhà Quốc hội cho Lào tại thủ đô Viêng Chăn nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước láng giềng Triệu Voi. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao đưa tin trong cùng ngày.

Tòa nhà được xây ở tại Quảng trường Thatluang với vốn đầu tư xây dựng gần 112 triệu USD và được khởi công vào tháng 11/2017.

Ông Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Tòa Nhà Quốc hội Lào được sử dụng, vận hành, bảo dưỡng đảm bảo an toàn, chất lượng để trở thành biểu tượng cho “mối quan hệ đặc biệt và duy nhất” giữa Việt Nam và Lào.

Ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith gọi Tòa nhà Quốc hội Việt Nam tặng Lào là “biểu tượng trường tồn mãi mãi”.

Ngoài ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tham gia kỳ họp Quốc hội Khóa IX của Lào cũng phát biểu rằng “hai nước cần hợp tác chuyển đổi sang nền kinh tế số, phát triển thương mại điện tử, số hóa các dịch vụ giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng hiện đại, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện nền kinh tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hồi tháng 5 năm 2021, Việt Nam cũng trao tặng 500,000 USD và vật tư, thiết bị y tế hỗ trợ Lào ứng phó với đại dịch.

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith hồi tháng 6 vừa qua, Lào cũng tặng Việt Nam 300.000 đô la để phòng chống dịch COVID-19.

Hotac
Hotac says:
12/08/2021 02:00

Một nhà giáo mô phạm nhận thức và lên tiếng thay cho lãnh đạo VN...bị trù dập không thương tiếc..VN nên cảm nhận điều bất chính đó để sữa saị ... cảnh tỉnh nhìn lại những cán bộ chưa làm đúng ...Mà lại đi cho nghĩ việc một nhà giáo ở tầm nhìn thấp kém CSVN...Hay thù vặt ..cái tôi quá cao ngạo ...để lớp tre mất phương hướng và thụ động trong tương lai ..Xin làm ơn đi để cho người VN còn con đường sống với ...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang