Việt Nam có 266 trường hợp nhiễm COVID-19

RFA
2020.04.14
khỏi bệnh Hình minh hoạ. Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch xếp hàng chờ thử máu
AFP

Bộ Y tế Hà Nội vào chiều ngày 14 tháng 4 công bố thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số lên 266 trường hợp tại Việt Nam.

Cũng trong ngày, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Tĩnh được chữa khỏi bệnh, đưa tổng số ca khỏi bệnh tính đến 14/4 tại VN là 169 người.

Sở Y tế TPHCM trong cùng ngày cũng thông báo sức khoẻ phi công người Anh mắc COVID-19 có tín hiệu lạc quan hơn. Cụ thể, bệnh nhân này tuy vẫn đang được tiếp tục hồi sức với thở máy, nhưng xét nghiệm đông máu tạm ổn.

Riêng trường hợp bệnh nhân số 22 dương tính trở lại sau khi điều trị khỏi COVID-19, Bác sĩ Trương Hữu Khanh trưởng khoa nhiễm BV Nhi đồng 1 TPHCM cho biết trên Vietnamnet rằng, khi mắc bệnh cấp tính nào đó thì cơ thể sẽ sinh ra kháng thể IgM rất nhanh. Suốt quá trình này đủ khả năng có tác nhân xâm nhập sẽ bắt lại ngay. Ông cũng không loại trừ khả năng về xét nghiệm khi cho rằng có những xét nghiệm chỉ 10 con virus đã có dương tính nhưng có xét nghiệm cả trăm con mới có kết quả dương tính

Hiện nay, bác sĩ Khanh nhấn mạnh cách tốt nhất của mỗi người là thay vì hoang mang, lo lắng nên tự phòng dịch giữ nguyên tắc 3 chìa khóa phòng bệnh đó là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách từ 2 mét trở lên.

Việt Nam hiện đứng thứ 111/211 quốc gia có ca mắc trên thế giới và 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN, không có ca tử vong.

Năm địa phương có đông bệnh nhân đang được cách ly điều trị gồm Hà Nội (111 người), TPHCM (55 người), Vĩnh Phúc (19 người), Ninh Bình (13) và Bình Thuận (9).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.