Thu hồi hơn chín ngàn tỷ đồng tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng

2022.04.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thu hồi hơn chín ngàn tỷ đồng tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng Hội nghị tổng kết về thi hành án dân sự ở Bộ Tư pháp hôm 19/4/2022
Bộ Tư Pháp

Trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, Bộ Tư pháp Việt Nam đã thu hơn chín ngàn tỷ đồng trị giá các tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về kinh tế và tham nhũng, theo báo cáo tổng kết công tác thi hành án dân sự được Bộ Tư pháp thông báo trong hội nghị trực tuyến hôm 19/4.

Theo trang tin của Tổng cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, cụ thể, trong sáu tháng qua, Tổng cục đã thi hành xong 715 vụ việc trong các vụ án hình sự liên quan đến tham nhũng và kinh tế.

Đối với các vụ thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thuộc Đảng Cộng sản Việt Nam theo dõi, Tổng cục đã thi hành xong 45 vụ việc, đạt trên 34.974 tỷ đồng.

Đảng Cộng sản Việt Nam từ giữa năm 2016 đã phát hành một chiến dịch chống tham nhũng rầm rộ và rộng khắp do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.

Tuy nhiên, trong kết luận mới đây của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng thừa nhận công tác phòng chống “thực hiện vẫn còn chậm, hiệu quả chưa cao”.

Trong Kết luận 12 đưa ra ngày 6/4 vừa qua, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục kêu gọi việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy mạnh điều tra, truy tố, xét xử, thi hành các vụ án tham nhũng, tiêu cực. Đảng cũng chỉ thị việc mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước và đây được coi là một bước mới trong công tác chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang