Việt Nam vay Nhật Bản gần 114 triệu USD để xử lý nước thải Vịnh Hạ Long

RFA
2020.11.25
halong Vịnh Hạ Long nhìn từ một máy bay trực thăng hôm 10/5/2019.
AFP

Chính phủ Việt Nam hôm 25/11 đã ký hiệp định vốn vay ODA trị giá 11,891 tỷ Yên (gần 114 triệu USD) với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để xây dựng dự án "Thoát nước và xử lý nước thải Thành phố Hạ Long".

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết dự án trên nhằm nâng cao năng lực xử lý nước thải của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bằng cách triển khai xây dựng nhà máy xử lý nước thải và hệ thống đường ống dẫn nước thải.

Dự án được nói góp phần thực hiện Mục tiêu 6, 13, 14 trong Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nhằm cải thiện vệ sinh công cộng trên Vịnh Hạ Long và Thành phố Hạ Long.

Tin cho biết số vốn vay nói trên của Việt Nam sẽ được trả trong vòng 40 năm, thời gian ân hạn là 10 năm với lãi suất 0,3% mỗi năm. Cơ quan thực hiện dự án là Ủy ban Nhân dân Thành phố Hạ Long.

Theo hiệp định giữa JICA và Chính phủ Việt Nam, dự án công bố gói thầu cạnh tranh quốc tế đầu tiên cho hạng mục xây lắp sẽ vào tháng 5 năm 2021. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến vào tháng 6 năm 2025.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/11/2020 19:48

Ủa???
Tiền thu nhập nhờ khách du lịch,mua sắm tiêu xài sao không đem ra mà lo mấy chuyện này???
Báo chí lúc nào cũng nổ khách du lịch thích đến VN lắm,năm sau cao hơn năm trước???hay là một đi không trở lại???
Hay tiền chúng tậu nhà tậu xe hết rồi,giờ mang công nợ tròng vào cổ dân...???