Việt Nam có thể nhập 20 triệu tấn than của Lào mỗi năm

2023.07.24
Việt Nam có thể nhập 20 triệu tấn than của Lào mỗi năm Thống kê cho thấy, trong năm 2022, Việt Nam nhập 1,8 triệu tấn quặng và khoáng sản từ Lào với tổng kim ngạch hơn 78 triệu đô là Mỹ.
AFP

Việt Nam có thể nhập 20 triệu tấn than của Lào mỗi năm trong vòng năm năm tới.

Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Năng lượng & Mỏ của Lào vào tuần qua ký Biên bản ghi nhớ với nội dung vừa nêu nhân Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban Hợp tác song phương Việt-Lào tại Hà Nội.

Bộ Công thương của Chính phủ Hà Nội cho rằng đó là một văn kiện quan trọng vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam theo cam kết với quốc tế…

Thống kê cho thấy, trong năm 2022, Việt Nam nhập 1,8 triệu tấn quặng và khoáng sản từ Lào với tổng kim ngạch hơn 78 triệu đô là Mỹ. Trong sáu tháng đầu năm nay, lượng than và khoáng sản của Lào mà Việt Nam nhập về cũng ở mức 900 ngàn tấn, kim ngạch gần 32 triệu đô la Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.