Việt Nam đặt mục tiêu đón trên tám triệu khách quốc tế trong sáu tháng cuối năm

RFA
2023.07.09
Việt Nam đặt mục tiêu đón trên tám triệu khách quốc tế trong sáu tháng cuối năm Khách du lịch quốc tế tại Hà Nội hôm 28/8/2022.
AFP

Việt Nam trở thành điểm đến phổ biến nhất ở Đông Nam Á khi lọt vào top 20 trong nhóm được tìm kiếm nhiều nhất trong những tháng gần đây.

Báo cáo của Google Destination Insights phát ra hôm ngày 9/7 và được truyền thông Việt Nam loan cho thấy, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ bảy trong giai đoạn tháng 3 đến tháng 6 vừa qua và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào top 20.

Ngành du lịch Việt Nam vừa thông báo đã đón hơn 5,5 triệu khách quốc tế trong sáu tháng đầu năm 2023 và đặt mục tiêu đón hơn tám triệu khách trong sáu tháng cuối năm.  

Tờ Tuổi Trẻ Online trong ngày 9/7 có bài viết ghi nhận ý kiến của ông Bobby Nguyễn, chủ tịch của tập đoàn du lịch Rustic Hospitality Group, nhận định với Đài DW của Đức rằng, du lịch VN tăng trưởng mạnh đầu năm 2023 do sự gia tăng chủ yếu đến từ du khách Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Ông Bobby Nguyễn cũng nhấn mạnh sự lan tỏa của mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok hay các kênh quảng cáo của Google và ảnh hưởng từ các cộng đồng du lịch lớn đã đưa hình ảnh của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Dù vậy theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành du lịch, Việt Nam vẫn cần nhiều chính sách cải thiện du lịch để cạnh tranh với Thái Lan và đạt được mức đón khách cao như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/07/2023 09:37

Gia tăng kỷ lục du khách Tàu Cộng đến Việt Nam... và ở lại luôn Việt Nam cũng gia tăng kỷ lục.

Tao về tao tắm biển tao... dù trong, dù đục... biển nhà mày là biển nhà tao... đảng nhà tao là anh đảng nhà mày... mày làm gì tao !