Việt Nam ca ngợi lập trường tự do hàng hải ở biển Đông của Mỹ

RFA
2017.11.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dan_960.jpg Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Dan Kritenbrink
Courtesy FB Ambassador Ted Osius

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Hoa Kỳ về vấn đề tự do hàng hải và hàng không trong khu vực.

Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink trình quốc thư, chính thức nhận nhiệm vụ mới.

Ngoài ra Chủ tịch Việt Nam còn nói rằng Hoa Kỳ đã nổ lực giúp Việt Nam trong việc tẩy độc dioxin còn sót lại từ thời chiến tranh Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng.

Đáp lời, ông Daniel Kritenbrink nói rằng mục tiêu sắp tới của ông là  đẩy mạnh quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Ông Đại sứ Mỹ cũng nói rằng với sự chu đáo của Việt Nam, chuyến thăm chính thức Hà Nội sắp tới đây của Tổng thống Donald Trump sẽ thành công tốt đẹp.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) trong vài ngày tới tại Đà Nẵng, rồi sau đó sẽ ra Hà Nội thăm chính thức Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.