Việt Nam bổ sung hỗ trợ người dân do dịch COVID-19 kéo dài

RFA
2021.08.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam bổ sung hỗ trợ người dân do dịch COVID-19 kéo dài Ảnh minh họa: Một phụ nữ xuất trình giấy đi chợ ở Hà Nội vào ngày 29 tháng 7 năm 2021.
AFP

Đạo diễn, diễn viên, họa sĩ và những người công tác trong ngành văn hóa vừa được lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung vào danh sách hỗ trợ đợt 2 trong đợt dịch hiện nay.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nêu ra trong cuộc họp ngày 5/8 và đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, ngoài đối tượng là nghệ sĩ như vừa nêu, gói hỗ trợ lần 2 còn tập trung vào người lao động nghèo, những đối tượng chưa, không nằm trong nhóm hỗ trợ đợt 1 gồm người lao động có hợp đồng lao động phải tạm ngừng do ảnh hưởng COVID-19; người lao động hợp đồng thời vụ và tự nghỉ việc.

Theo đó, mỗi người sẽ nhận được 1,5 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng từ ngân sách TP HCM và 500.000 đồng từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM vận động xã hội hóa. Việc hỗ trợ phải hoàn thành trước ngày 10/8. Gói hỗ trợ lần hai này tại TPHCM được nói hơn 900 tỷ đồng.

Trong cùng ngày, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đã triển khai hỗ trợ khoảng 160.000 người dân bị cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Cụ thể, mỗi người dân sẽ được phát 40.000 đồng/ngày, 5 ngày sẽ phát một lần và mỗi lần sẽ nhận tổng cộng 200.000 đồng/người.

Theo thông tin truyền thông nhà nước, hiện quận Sơn Trà đã áp dụng chính sách hỗ trợ người dân không ra khỏi nhà bằng việc giao cho tổ trưởng dân phố và các tổ COVID-19 cộng đồng đi chợ thay người dân. Số tiền hỗ trợ lần này tại Đà Nẵng chừng 100 tỷ đồng.

Vẫn trong ngày 5/8, Thường trực Chính phủ Hà Nội cùng các cơ quan thống nhất miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Tài chính.

Hồ sơ dự án miễn giảm được nói giao Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến gửi Bộ Tư pháp để thẩm định. Sau đó, Bộ Tài chính tổng hợp hoàn thiện hồ sơ và trình Chính phủ trước ngày 10/8.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Ba Kim
06/08/2021 06:34

THIÊN TAI, ĐẠI DỊCH !
DÂN LO, NHÀ NƯỚC CS NO!
DÂN THẤY ĐỒNG BÀO KHỔ, NHÀ NƯỚC CS MÙ!
DÂN KÊU THAN, NHÀ NƯỚC CS ĐIẾC!
DÂN LO CỨU DÂN; NHÀ NƯỚC CS LO CHIA CHÁC CHỨC QUYỀN, TÀI LỘC! NNCS CÒN NGHĨ NHIỀU MƯU HÈN KẾ ĐỘC HẦU TRIỆT TIÊU NGUỒN THỰC PHẨM CẮT ĐƯỜNG SỐNG VÀ MỞ CHỐT CHẬN CƯỚP CẠN TÚI TIỀN NHÂN DÂN!
Các gói hổ trợ được nhà cầm quyền CSVN tung ra, cho mục tiêu tuyên truyền GIAN TRÁ, dối mị nhân dân trong nước, lừa gạt các nước trong cộng đồng thế giới (tiền xuất ngân được chia năm, xẽ bảy, chúng chui sâu vào túi hàng ngũ đảng gian, quan tham từ trung ương tận địa phương).
Người dân đói khổ sống còn, chỉ duy nhất nhờ vào lòng hảo tâm, chia xẻ, giúp đở từ các cá thể giàu tình nhân ái trong và ngoài nước.

Xem toàn trang