Việt Nam sẽ xử lý nghiêm báo chí vòi vĩnh, đánh hội đồng

RFA Vietnamese
2017-07-14
Share
Báo chí hàng ngày Báo chí hàng ngày
File photo

“Tình trạng báo chí vòi vĩnh, ăn tiền doanh nghiệp, đánh đấm hội đồng, lên đồng tập thể chưa có dấu hiệu giảm. Một số cơ quan báo chí và nhà báo vi phạm pháp luật, trái đạo đức nghề nghiệp gây tác hại xấu đến người làm báo chân chính”.

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017, diễn ra vào sáng ngày 14 tháng 7.

Người đứng đầu ngành Thông tin -Truyền thông trong nước cũng chỉ ra một số hạn chế khác như tình trạng báo chí bị thương mại hóa với việc đăng tải thông tin, hình ảnh giật gân, câu khách, thiếu văn hóa, và không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ông Tuấn đã giao cho Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử xử lý tình trạng này.

Bên cạnh đó, ông Trương Minh Tuấn cũng đề nghị ngành truyền thông Việt Nam thực hiện kế hoạch Kinh Tế-Xã Hội 5 năm giai đoạn 2016-2020, kế hoạch đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đấu tranh chống lại các thông tin xuyên tạc, chống phá từ các thế lực thù địch.

Ngoài những mặt hạn chế trên, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông cũng khen ngợi truyền thông Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đã làm tốt việc tuyên truyền đầy đủ, chính xác quan điểm và đường lối của Đảng và Nhà nước.

Xin thưa thêm là tính đến tháng 6.2017, số lượng cơ quan báo, tạp chí in đã được cấp phép tại Việt Nam là 982 cơ quan. Số lượng cơ quan báo điện tử đã được cấp phép là 150 cơ quan, và có 17.297 nhà báo được cấp thẻ nhà báo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang