Việt Nam chuyển đổi công tác hơn 1.100 cán bộ

RFA
2019.05.20
000_Hkg799154-2-960 Hơn 1100 cán bộ, công chức, viên chức được chuyển đổi vị trí công tác trong quí 1 vừa qua. Truyền thông trong nước dẫn thông tin vừa nêu từ Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, trong báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết số 113 Quốc hội khóa 13 và một số nghị quyết của Quốc hội khóa 14.
RFA Edited

Hơn 1100 cán bộ, công chức, viên chức được chuyển đổi vị trí công tác trong quí 1 vừa qua.

Truyền thông trong nước dẫn thông tin vừa nêu từ Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, trong báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết số 113 Quốc hội khóa 13 và một số nghị quyết của Quốc hội khóa 14.

Theo thanh tra Chính phủ, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục đạt được nhiều kết quả rõ rệt, được người dân và các tổ chức quốc tế ghi nhận. Như dự án Mobifone mua 95% cổ phần của công ty cổ phần nghe nghìn Toàn Cầu AVG; công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam; cổ phần hóa cảng Quy Nhơn; chuyển đổi đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác ở TP Đà Nẵng.v.v…

Thanh tra Chính phủ cũng cho rằng, những kết quả này có tác động mạnh mẽ trong việc răn đe, ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng…  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường an ninh - quốc phòng, đối ngoạị.v.v…

Cũng trong báo cáo của Thanh tra Chính phủ, một số bộ, ngành, địa phương đã ban hành quy chế, tổ chức thi tuyển đối với một số chức danh lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Việc chuyển đổi vị trí công tác tiếp tục được các bộ, ngành, địa phương thực hiện.

Tuy nhiên nhiều người tỏ ra thắc mắc về một số thuyên chuyển những cán bộ bị kỷ luật sang làm những chức vụ khác như trường hợp mới nhất là chuyển ông Tất Thành Cang ở Thành phố Hồ Chí Minh sang làm công tác ở ban biên soạn lịch sử. Ông Tất Thành Cang, cựu Phó Bí thư Thành ủy thành phố HCM bị kỷ luật đảng vì những sai phạm trong quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở huxu của  Đảng bộ thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.