Việt Nam đón 4.000 khách quốc tế từ Tàu Spectrum of the Seas

RFA
2023.08.23
Việt Nam đón 4.000 khách quốc tế từ Tàu Spectrum of the Seas Du thuyền Spectrum of the Seas cập cảng Tân Cảng - Cái Mép (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trong chuyến hải hành 12 ngày vòng quanh châu Á.
Th.C-LĐO

Bốn ngàn khách quốc tế trên tàu Spectrum of the Seas đã ghé cảng Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong ngày 22/8.

Truyền thông nhà nước trong cùng ngày đã loan tin, cho biết, du thuyền Spectrum of the Seas đã cập cảng Phú Mỹ trong chuyến hải hành 12 ngày vòng quanh châu Á.

Bốn ngàn du khách từ nhiều quốc gia trên thế giới đã khám phá những điểm đến hàng đầu châu Á bao gồm các thành phố Tokyo, Kumamoto, Kagoshima của Nhật Bản, Hồng Kông và Nha Trang, Vũng Tàu (Việt Nam). 

Du thuyền Spectrum of the Seas đã rời Bà Rịa - Vũng Tàu trong tối nay cùng ngày và khởi hành đến Singapore - kết thúc hải trình khám phá châu Á.

Bà Angie Stephen - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Royal Caribbean International khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tờ Lao động dẫn lời, rằng:

"Du khách trên du thuyền xuống tàu để khám phá các điểm tham quan lân cận, trải nghiệm các chuyến tham quan bờ biển như viếng thăm các ngôi chùa và thưởng thức các chuyến tham quan có hướng dẫn viên tại TP Hồ Chí Minh. Những hoạt động này sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho ngành du lịch Việt Nam vốn đã phát triển mạnh”.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam kì vọng sự kiện này là tiền đề để Việt Nam đón nhiều tàu du lịch biển đẳng cấp quốc tế đến những khu du lịch nổi tiếng khác.

Năm nay, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón ít nhất tám triệu khách quốc tế. Theo Tổng cục Thống kê, tính chung bảy tháng năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 6,6 triệu lượt người, gấp 6,9 lần cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 7/2023, Việt Nam đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 6,5% so với tháng trước.

Đây là tháng đầu tiên kể từ đầu năm nay, ngành du lịch đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/08/2023 10:31

Các cháu ngoan " cụ Hồ "... các cháu ngoan " cụ Hô ".... cần phải học tập, bắt chước " cụ Hồ " ...!

Các cháu cần phải bắt chước " cụ Hồ ", ngày xửa, ngày xưa, trốn xuống thuyền Tây, ra đi tìm đường, cướp nước, cho đảng " cụ Hồ ",
ngày nảy, ngày nay, cần phải trốn xuống thuyền này, ra đi tìm đường, không về nước, cái đất nước, có nhà nước của đảng " cụ Hồ ".